Mua cồn thực phẩm 70 độ ở đâu là chất lượng và hiệu quả nhất?

Cồn thực phẩm 70 độ là loại cồn thích hợp cho sản xuất và lưu trữ sản phẩm khác nhau trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy cồn thực phẩm 70 độ là loại cồn gì và mua ở đâu được loại cồn thực phẩm chất lượng nhất?

Cồn thực phẩm có những đặc điểm khác biệt so với những loại cồn khác. Dẫu vậy không phải ai cũng có những hiểu biết quan trọng về cồn thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn đọc về cồn thực phẩm và địa chỉ mua cồn thực phẩm 70 độ ở đâu để bạn hiểu thêm về loại hóa chất này.

Tìm hiểu thông tin tổng quan về cồn thực phẩm chất lượng

Cồn thực phẩm nổi bật trên thị trường là loại chứa 98% rượu hoặc etanol (công thức hóa học C2H6O hoặc C2H5OH) được lên men từ đường hoặc ngũ cốc với men rượu. Quy trình sản xuất ethanol 98% nguyên chất loại bỏ hoàn toàn các tạp chất như chất béo, andehit, axit và este mà không có bất kỳ chất phụ gia nào khác, đồng thời loại bỏ các tạp chất do rượu loại bỏ. Sử dụng nhiều hoặc kéo dài có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Cồn thực phẩm là một chất lỏng không màu, có vị cay nồng tương tự như rượu. Nó hòa tan vô hạn trong nước, dễ cháy và phát ra ngọn lửa màu xanh khi đốt cháy.

Cồn thực phẩm là loại hóa chất có những đặc điểm khác với cồn công nghiệp
Cồn thực phẩm là loại hóa chất có những đặc điểm khác với cồn công nghiệp – Bài viết: Mua cồn thực phẩm 70 độ ở đâu uy tín, tốt nhất

Giống như các loại cồn khác, Cồn thực phẩm được chế tạo được dựa trên etanol thông qua quá trình Lên men, chưng cất và tinh chế. Quá trình này được thiết kế để loại bỏ các tạp chất như axit, este, dầu fusel và andehit.

Công thức hóa học của rượu này là C2H6O hoặc C2H6OH. Tên thông thường của rượu ăn được bao gồm cồn và etanol. Rượu ăn được có thể được trộn với nước và các hợp chất khác được tiêu hóa bởi con người để tạo ra các sản phẩm tiêu dùng.

Một số ứng dụng nổi bật của cồn thực phẩm hiện nay

 • Cồn được ứng dụng trong công nghiệp: tẩy rửa, vệ sinh nhà xưởng…
 • Cồn còn được ứng dụng trong y tế: làm sạch vết thương, phân phối
 • Cồn sử dụng làm nguyên liệu mỹ phẩm: nước hoa, chất khử mùi, v.v.
 • Cồn đóng vai trò là dung môi hòa tan các chất hóa học khác
 • Cồn được sử dụng trong y tế: Dung dịch ethanol 70% chủ yếu được sử dụng làm chất khử trùng. Nó có hiệu quả chống lại hầu hết vi khuẩn, nấm và nhiều loại vi rút, nhưng không chống lại bào tử vi khuẩn.
 • Cồn được sử dụng đối với sức khỏe con người: Uống cồn thực phẩm cũng mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe con người khi được sử dụng ở nồng độ thích hợp. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống một lượng nhỏ rượu mỗi ngày có thể giúp chống lại bệnh tim mạch và kéo dài tuổi thọ.
Cồn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau với các đặc tính của mình
Cồn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau với các đặc tính của mình – Bài viết: Mua cồn thực phẩm 70 độ ở đâu uy tín, tốt nhất

Cồn thực phẩm cần được lưu ý gì khi sử dụng?

Cồn cấp thực phẩm là một sản phẩm an toàn được sử dụng trong công nghiệp, thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm, và là một thành phần trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, khi sử dụng loại rượu này cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

 • Không để cồn này tiếp xúc trực tiếp với cơ thể.
 • Mang khẩu trang và găng tay thích hợp khi tiếp xúc với rượu.
 • Không pha cồn trực tiếp để thành rượu và uống.
 • Nếu cồn dính vào mắt, hãy rửa sạch ngay với nước. Nếu chẳng may uống phải rượu, đừng cố gây nôn, hãy uống ngay nước lọc và đến cơ sở y tế gần nhất.
 • Nên bảo quản ở nơi thoáng mát, đặc biệt tránh xa nguồn nhiệt.
 • Phải kiểm soát đám cháy bằng cồn, bột, bột khô, bọt khí cacbonic.
 • Bảo quản trong bao bì thích hợp để tránh các tác nhân bên ngoài và ở nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt.
Những lưu ý quan trọng khi sử dụng cồn công nghiệp bạn nên nhớ
Những lưu ý quan trọng khi sử dụng cồn công nghiệp bạn nên nhớ – Bài viết: Mua cồn thực phẩm 70 độ ở đâu uy tín, tốt nhất

Mua cồn thực phẩm thế nào để tránh nhầm lẫn với cồn công nghiệp?

Cồn thực phẩm và cồn công nghiệp đều được gọi là cồn ethanol vì thành phần chính là cồn ethanol. Chúng đều có các tính chất vật lý tương tự nhau, chẳng hạn như hòa tan vô hạn trong nước, dễ cháy, cháy với ngọn lửa xanh và không có khói.

 • Nhiều người vẫn nhầm lẫn cồn thực phẩm với cồn công nghiệp, sử dụng không đúng cách có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.
 • Tính chất vật lý của cồn thực phẩm là mùi thơm đặc trưng, còn cồn công nghiệp có mùi hắc gây khó chịu.
 • Quy trình sản xuất cồn thực phẩm đảm bảo như sản xuất rượu, bia có thể uống được, trong khi đó quy trình sản xuất cồn công nghiệp đơn giản hơn nhiều.
 • Cồn thực phẩm có thể dùng để sát khuẩn, cồn công nghiệp thì không dùng để sát khuẩn được.
 • Cồn thực phẩm tương đối an toàn cho sức khỏe con người, trong khi đó cồn công nghiệp tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

Nếu bạn đọc có những thắc mắc bất kì gì về cồn thực phẩm, cũng như chưa rõ mua cồn thực phẩm 70 độ ở đâu uy tín, hãy liên hệ ngay với H2Chemical Việt Nam chúng tôi để được tư vấn và mua loại hóa chất chất lượng, vận chuyển và bảo quản đạt tiêu chuẩn nhất. Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng mọi lúc mọi nơi để giúp bạn chọn được loại cồn phù hợp nhất.

5/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM BÁN CHẠY
0981.668.636