Muối tinh khiết Natri Clorua là gì và những thông tin hữu ích

Muối tinh khiết được nhắc đến nhiều và có mặt khắp mọi nơi. Tuy nhiên, với những ai chưa hiểu rõ muối tinh khiết Natri Clorua là gì thì mời bạn tham khảo thông tin hữu ích bên dưới.

Muối tinh khiết natri clorua hay còn được gọi là muối natri clorua, muối ăn, muối mỏ, muối natri, muối…Có vị mặn khá đặc trưng, không mùi và thường người dùng sẽ thấy chúng ở dạng hạt hoặc bột mịn. Natri clorua là có rất nhiều trong đại dương và nó cũng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống. Cùng bài viết tìm hiểu rõ hơn về muối tinh khiết Natri Clorua là gì để không còn băn khoăn bạn nhé!

Muối tinh khiết Natri Clorua là gì?
Muối tinh khiết Natri Clorua là gì?

Muối tinh khiết Natri Clorua là gì?

 1. Khái niệm
  Chắc chắn trong mỗi chúng ta đều đã dùng qua muối tinh khiết clorua. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ muối tinh khiết Natri Clorua là gì. Vì thế nên, để giúp bạn đọc hình dung ra thì đây chính là hợp chất hoá học có thành phần chính là Natri Clorua, có công thức hoá học là Nacl.

  Loại muối tinh khiết này chúng ta dễ tìm thấy trong tự nhiên và có nhiều nhất là ở các đại dương. Và điều này dễ dàng nhận ra khi có đến 85% lượng chất rắn hoà tan có trong nước biển. Đây cũng chính là nguyên nhân tạo nên vị mặn của nước biển rất đặc trưng. Hoặc bạn sẽ thấy muối Natri Clorua có trong những mỏ muối (khoáng vật Halit) lớn có lớp muối dày đến hàng trăm và hàng nghìn mét.

 2. Tính chất vật lý
  Muối tinh khiết Natri Clorua theo tính chất vật lý thì chúng hoàn toàn trong suốt, không màu nhưng có vị mặn, dễ tan trong nước.

  Và muối NaCl nếu hoà tan thành dung dịch muối thì sẽ có khả năng dẫn điện bởi NaCl đã bị phân thành các ion dương và ion âm. Còn nếu là muối ở dạng khan thì chúng sẽ không dẫn điện và không dẫn nhiệt. Muối tinh khiết này thường có độ nóng chảy ở nhiệt độ 800 độ Ca và nhiệt độ sôi là 1454 độ.

  Muối tinh khiết Natri Clorua hay còn gọi là muối ăn có vị mặn, trong suốt và không màu
  Muối tinh khiết Natri Clorua hay còn gọi là muối ăn có vị mặn, trong suốt và không màu – Muối tinh khiết Natri Clorua là gì?
 3. Tính chất hoá học
  Muối NaCl về tính chất hoá học thì sẽ không phản ứng với kim loại. Và bởi chúng thuộc nhóm kim loại đứng đầu dãy điện hoá nên không bị đẩy bởi các kim loại khác. Bên cạnh thì muối tinh khiết này cũng không tác dụng với Bazơ do không tạo được kết tủa, chất điện lý yếu.

  Ngoài tính đặc trưng này thì với những ai hiểu rõ muối tinh khiết Natri Clorua là gì thì cũng sẽ biết được rằng chúng sẽ có tính chất chung của mọt muối như sau: Đó là chất điện li mạnh, có thể tác dụng với axit và còn có thể tác dụng với muối khác.

 4. Ứng dụng
  Muối tinh khiết NaCl hiện đang là một hợp chất đóng vai trò quan trọng, được sử dụng rộng rãi và góp phần vào đời sống con người một cách tuyệt vời. Bởi, chúng có thể ứng dụng trong y học, hoá học, công nghệ thực phẩm và còn có mặt trong cả hoạt động sản xuất công nghiệp.

>> Bạn đang tìm mua muối tinh khiết tại Hà Nội, hãy liên hệ ngay H2Chemical Việt Nam để được tư vấn nhanh chóng và tốt nhất nhé

Làm sao để tạo ra muối tinh khiết Natri Clorua bạn đã biết chưa?

Từ xa xưa con người đã biết cách sản xuất và sử dụng muối tinh khiết Natri Clorua. Và sẽ có những cách tạo ra muối khá hiệu quả như sau:

 • Làm bay hơi nước biển:
  Phương pháp tạo ra muối ăn này đã rất phổ biến. Nước biển sẽ được đưa vào ruộng muối với mức nước 10-30cm. Dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời sẽ giúp nước bốc hơi cho đến khi hạt muối được tách ra kết tinh thành lớp dày. Lúc này sẽ thu hoạch được NaCl.

  Một trong những phương pháp tạo ra muối tinh khiết Natri Clorua là làm bay hơi nước biển
  Một trong những phương pháp tạo ra muối tinh khiết Natri Clorua là làm bay hơi nước biển – Muối tinh khiết Natri Clorua là gì?
 • Phương pháp phơi cát:
  Đây được xem là phương pháp khá hiệu quả để có thể tạo ra muối tinh khiết. Bằng cách sử dụng cát biển tạo ra những đường ống mao mạch nhỏ để giúp dẫn nước biển vào sân phơi. Lúc này cát biển sẽ làm tác nhân nhận nhiệt năng mặt trời để cô đặc, cạn kiệt nước biển để giúp tất cả các loại khoáng chất của biển kết tinh bám lại trên bề mặt hạt cát. Và kết quả là người ta sẽ lấy muối được tách ra khỏi cát và kết tinh lại.
 • Khai thác mỏ muối NaCl:
  Việc khai thác này cũng là một cách giúp tạo nên muối tinh khiết Natri Clorua. Đó là khoan sâu vào các mỏ muối trong lòng đất hay là bằng cách bơm nước vào mỏ muối để thu được nước muối có độ bão hoà về muối.
 • Tạo muối trong phòng thí nghiệm:
  Ngoài 3 cách trên còn có phương pháp tạo muối NaCl trong phòng thí nghiệm. Cách này đòi hỏi cần phải có đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Và chắc chắn rằng việc thu hoạch được muối tinh khiết đạt hiệu quả cao, có thời gian được rút ngăn hơn rất nhiều.

Địa chỉ mua muối tinh khiết Natri Clorua chất lượng

Với thông tin trên thì chắc chắn bạn đã biết được muối tinh khiết Natri Clorua là gì? Tuy nhiên, để được mua muối đạt chất lượng cao đi cùng là giá cả ưu đãi, số lượng lớn theo yêu cầu thì hãy tìm ngay đến những địa chỉ uy tín, lâu năm. H2Chemical Việt Nam là đơn vị có nhiều kinh nghiệm, sở hữu được đội ngũ chuyên nghiệp cũng như là nhân viên tư vấn tận tình. Đặc biệt, để khách hàng an tâm khi mua muối tinh khiết Natri Clorua, dịch vụ giao hàng tận nơi, cam kết 100% đúng khối lượng, đúng thời gian và đúng chuẩn về bảng giá cũng đã được đơn vị áp dụng rất hiệu quả.

Hãy nhanh tay liên hệ H2Chemical Việt Nam và đừng ngần ngại đưa ra câu hỏi thắc mắc về muối tinh khiết Natri Clorua, bởi chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu loại muối tinh khiết rất an toàn, với số lượng lớn cho việc sử dụng trong cuộc sống, cũng như đáp ứng trong y học, hoá học, công nghệ thực phẩm và còn có mặt trong cả hoạt động sản xuất công nghiệp.

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM BÁN CHẠY
0981.668.636